Lượt xem: 53
Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)
      Thực hiện Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2023 của Quốc hội. Chiều ngày 24/4/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức đóng góp ý kiến cho dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Tô Ái Vang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách, Nguyễn Văn Khởi, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh đoàn, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Quang cảnh Hội nghị đóng góp ý kiến dự án Luật

      Sau khi Chủ tọa Hội nghị trình bày tóm tắt Báo cáo tóm tắt giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gợi ý đối với những nội dung còn ý kiến khác nhau để các đại biểu tập trung thảo luận và làm rõ vấn đề, làm cơ sở báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp lần thứ 5. 

      Nhìn chung, ý kiến thảo luận của các vị đại biểu tham dự Hội nghị cơ bản thống nhất cao với dự thảo Luật Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình xin ý kiến lần này về các chương, điều trong dự thảo Luật chặt chẽ, bảo đảm yêu cầu Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng hiện nay.

      Bên cạnh đó, các đại biểu đã góp ý nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến quyền lợi của người tiêu dùng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dễ bị tổn thương, cụ thể: Đề nghị bổ sung, điều chỉnh khoản 3, Điều 19 về đảm bảo an toàn thông tin của người tiêu dùng; bổ sung tại Điều 39 trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh với người tiêu dùng trong các giao dịch trên không gian mạng. Bổ sung tại Điều 40 trách nhiệm công bố công khai thông tin cảnh báo người tiêu dùng trong giao dịch trên không gian mạng. Cũng có ý kiến cho rằng cần quy định cụ thể các nội dung xử lý vi phạm trong dự thảo luật. 

      Kết thúc Hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bà Tô Ái Vang ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực, cụ thể của các đại biểu cho dự án Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) và sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo kịp thời đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội./. 
Huỳnh TiếnThống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 259
 • Trong tuần: 1 471
 • Tất cả: 452569
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01 Trần Phú, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Lâm Hoàng Mẫu, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.