Lượt xem: 49
Hội nghị góp ý kiến đóng góp cho dự án Luật Giá (sửa đổi)
      Thực hiện Công văn số 2216/TTKQH-TCNS, ngày 19/04/2023 của Tổng Thư ký Quốc hội về việc đóng góp ý kiến cho dự án Luật Giá (sửa đổi) sẽ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Bà Tô Ái Vang, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách chủ trì Hội nghị

      Ngày 25/04/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Giá (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có đồng chí Tô Ái Vang, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách, đại diện Thường trược HĐND, UBMTTQ tỉnh và đại biểu đại diện cho Sở, ngành, các tổ chức có liên quan trong tỉnh cùng tham dự.

      Sau khi được chủ tọa Hội nghị giới thiệu những vấn đề cần tập trung thảo luận, góp ý kiến và các nội dung chủ yếu trong Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu dự hội nghị đã cơ bản thống nhất các nội dung đã được sửa đổi, chỉnh lý trong dự thảo Luật lần này. Tuy nhiên, đại biểu cũng đề nghị Ban soạn thảo cần quan tâm một số nội dung như:

      Về đối tượng thuộc phạm vi điều chỉnh; về đối tượng áp dụng; về công khai thông tin về giá, thẩm định giá; về các hành vị bị nghiêm cấm; về quyền của người tiêu dùng và Nghĩa vụ của người tiêu dùng; về quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp thẩm định giá; về Hội đồng thẩm định giá... Bên cạnh đó, đối với các vấn đề chung về Danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá: có ý kiến đề nghị xem xét đổi tên gọi hàng hóa trong Danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá nhằm mang tính phổ thông và phù hợp với các giao dịch trên thị trường; đề nghị không nên giới hạn 02 loại phân phục vụ cho ngành trồng trọt và điều chỉnh tên gọi nhóm hàng hóa dịch vụ do Nhà nước định giá phù hợp với các Luật khác có liên quan.

      Trên cơ sở đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, Bà Tô Ái Vang thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các ý kiến của các đại biểu tham dự. Đồng thời, giao Thư ký Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và tổng hợp đầy đủ để tham mưu Đoàn ĐBQH báo cáo kịp thời đến Tổng thư ký Quốc hội.
Nguyễn Thanh LâmThống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 262
 • Trong tuần: 1 474
 • Tất cả: 452572
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01 Trần Phú, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Lâm Hoàng Mẫu, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.