Lượt xem: 82
Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)
      Thực hiện Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2023 của Quốc hội. Sáng ngày 25/4/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Tô Ái Vang, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách (chủ trì Hội nghị). Ngoài ra, còn có các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh Hội nghị đóng góp ý kiến dự án Luật

      Sau khi Chủ tọa Hội nghị trình bày tóm tắt Báo cáo tóm tắt giải trình, tiếp thu chỉnh lý dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gợi ý đối với những nội dung còn ý kiến khác nhau để các đại biểu tập trung thảo luận và làm rõ vấn đề, làm cơ sở báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp lần thứ 5.

      Nhìn chung, ý kiến thảo luận của các vị đại biểu tham dự Hội nghị cơ bản thống nhất cao với dự thảo Luật Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình xin ý kiến lần này về các chương, điều trong dự thảo Luật; nội dung chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu cho các giao dịch điện tử, góp phần tích cực trong việc thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Đảng và Nhà nước.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

      Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến nguyên tắc chung tiến hành giao dịch điện tử, cụ thể: Có ý kiến đề nghị bổ sung một khoản tại Điều 4 dự thảo Luật nhằm quy định nguyên tắc “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân, lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng” pháp luật cần ghi nhận nguyên tắc này nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể tiến hành giao dịch điện tử; về nội dung quản lý nhà nước về giao dịch điện tử “có ý kiến đề nghị bổ sung một khoản tại Điều này quy định “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội tuyên truyền luật này” vì Luật Giao dịch điện tử mang tính chuyên ngành. Tuy nhiên, trong dự thảo Luật chưa có quy định về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp hiểu và áp dụng đúng quy định của pháp luật”; …

      Kết thúc Hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Tô Ái Vang ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực, cụ thể của các đại biểu cho dự án án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) và sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo kịp thời đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.
Huỳnh TiếnThống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 277
 • Trong tuần: 1 489
 • Tất cả: 452587
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01 Trần Phú, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Lâm Hoàng Mẫu, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.