Lượt xem: 83
Giám sát việc thực hiện pháp luật về tạm ứng vốn, thu hồi tạm ứng vốn ngân sách tỉnh và ngân sách cấp huyện năm 2021 tại huyện Châu Thành
      Sáng ngày 11/5/2023, Đoàn giám sát của Ban kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành giám sát về tạm ứng vốn, thu hồi tạm ứng vốn ngân sách tỉnh và ngân sách cấp huyện năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tại Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành. Tham gia đoàn có các thành viên Ban kinh tế - ngân sách, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Kho bạc nhà nước tỉnh.

Đoàn giám sát làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành

      Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, việc tạm ứng vốn đã góp phần thực hiện kịp thời một số nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách, mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo, triển khai kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp và thực hiện có hiệu quả công tác kiểm soát, quản lý, thanh toán, quyết toán, tạm ứng và thu hồi vốn tạm ứng ngân sách nhà nước phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, địa phương cũng thường xuyên nhắc nhở các đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước, đơn vị quản lý tài chính thực hiện nghiêm quy định của Luật Ngân sách và các quy định có liên quan. Đối với các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, công tác tạm ứng vốn và thu hồi vốn tạm ứng được thực hiện kịp thời, đúng thời hạn luật định.

      Bên cạnh kết quả đạt được, địa phương còn gặp một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị các ngành tỉnh hướng dẫn, tháo gỡ; cụ thể là khó khăn trong việc triển khai thủ tục thanh toán kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng chi trả tiền ăn khi phải cách ly tập trung; kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho người dân từ vùng dịch trở về. Ngoài ra, việc tạm ứng kinh phí phục vụ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện vẫn còn kéo dài do chưa có nhà đầu tư.

      Thay mặt Đoàn, lãnh đạo Ban kinh tế - ngân sách đánh giá cao những kết quả đạt được của địa phương; đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục phát huy, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt công các thanh quyết toán, hoàn tạm ứng vốn ngân sách. Đoàn ghi nhận những khó khăn của địa phương đặc biệt là trong thời gian xảy ra dịch Covid - 19; đoàn sẽ tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của huyện Châu Thành cùng các đơn vị và địa phương khác để báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh.

      Đoàn cũng đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành quan tâm đến vấn đề tạm ứng vốn ngân sách tỉnh, huyện để triển khai các dự án do tỉnh đầu tư trên địa bàn huyện; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đảm bảo tiến độ thực hiện và giải ngân, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng./.
Thanh PhongThống kê truy cập
 • Đang online: 3
 • Hôm nay: 302
 • Trong tuần: 1 514
 • Tất cả: 452612
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01 Trần Phú, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Lâm Hoàng Mẫu, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.