Ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV
      Theo Chương trình làm việc sáng ngày 21/7/2021, Quốc hội tiếp tục làm công tác nhân sự bầu các chức danh: Tổng Thư ký Quốc hội; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc; Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội; Tổng Kiểm toán nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV ra mắt Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước. Ảnh: TTXVN

Quốc hội nghe Tờ trình và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022, đại biểu Tô Ái Vang, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tham gia thảo luận, theo đại biểu trước tình hình thực tế ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long tôi quan tâm đến vấn đề quy hoạch, nhất là quy hoạch và phát triển vùng, bởi vì đồng bằng Sông Cửu Long có lợi thế về sản xuất lương thực, thực phẩm nhưng hiện nay hạ tầng quy hoạch còn rất nhiều vấn đề đáng để quan tâm nhằm đảm bảo sự kết nối với vùng Đông Nam bộ trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đẩy mạnh công nghiệp chế biến, gắn với thị trường tiêu thụ, giúp cho các tỉnh trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long trong đó có tỉnh Sóc Trăng còn rất nhiều khó khăn, lại chịu tác động của đại dịch Covid-19. Qua đó, sẽ có nhiều giải pháp khắc phục khó khăn dài hạn góp phần vực dậy nền kinh tế trong vùng và cả nước vì thế tôi chọn chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch được ban hành” để Quốc hội tiến hành giám sát trong năm 2022.

Bà Tô Ái Vang, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tham gia thảo luận tại Hội trường

Buổi chiều, Quốc hội nghe Tờ trình và thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
H.V.T