Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức Lễ triển khai, phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
      Chiều ngày 20/12/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi Lễ triển khai, phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và các Công ty, Doanh nghiệp tài trợ.
      Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở tỉnh Sóc Trăng; Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Tô Ái Vang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Sóc Trăng; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”; Lời kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chung tay cùng địa phương thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng vận động các Công ty, Doanh nghiệp đã ủng hộ 1 tỷ 650 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 33 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, trong đó Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam ủng hộ 750 triệu đồng tương đương 15 căn nhà. Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Văn Mẫn đã trao bảng tượng trưng nhà cho các địa phương.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, trao bảng tượng trưng cho các địa phương

Đồng chí Tô Ái Vang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng đây là một hoạt động ý nghĩa, là tình cảm và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong việc đồng hành cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền vận động các nguồn tài trợ để chăm lo cho người nghèo, góp phần để bà con yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Đồng thời, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, chọn đúng đối tượng bức xúc về nhà ở, triển khai ngay để kịp thời bàn giao nhà cho bà con trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để bà con có mái ấm vui Xuân đón Tết.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các vị đại biểu Quốc hội và của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Địa phương sẽ sớm triển khai xây dựng nhà cho bà con đúng đối tượng, tiến độ đề ra./.
Phòng Công tác Quốc hội