Lượt xem: 36
Chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực nông nghiệp phát triển và nông thôn tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV
      Chiều ngày 07/6/2022, tại hội trường Quốc hội, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ chủ trì điều hành chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực nông nghiệp phát triển và nông thôn. Công tác tổ chức sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; phối hợp xây dựng cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại, đàm phán mở cửa, phát triển nông sản. Giải pháp ổn định thị trường, kiểm soát sự biến động giá của một số mặt hàng nông sản, thủy sản, thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững. Buổi chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Bà Phạm Thị Minh Huệ, chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

      Người trả lời chất vấn, gồm:
      - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn
      - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường cùng tham gia trả lời chất vấn giải trình và những vấn đề có liên quan.

      Tại buổi chất vấn, có trên 60 đại biểu Quốc hội đăng ký chất vấn, trong đó đại biểu Phạm Thị Minh Huệ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã tham gia chất vấn các nội dung sau:

      Hàng Việt đến nay vẫn chiếm tỷ lệ cao trong các cơ sở phân phối của doanh nghiệp trong nước, có thông tin nông sản Việt Nam được xuất khẩu và có mặt tại các lô hàng trong các hệ thống siêu thị nước ngoài với giá cao hàng trăm ngàn trong khi giá bán tại các chợ truyền thống và các hệ thống siêu thị trong nước vẫn ở mức thấp vài chục ngàn. Vì thế thu nhập của người nông dân, người trực tiếp sản xuất nông nghiệp chưa thực sự được cải thiện. Xin hỏi Bộ trưởng có giải pháp gì để giải quyết.

      Hầu hết các ý kiến chất vấn của đại biểu đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn trả lời thấu tình, đạt lý và theo nhóm vấn đề, riêng ý kiến của đại biểu Phạm Thị Minh Huệ được Bộ trưởng làm rõ thêm, cụ thể giá nông sản có trong các siêu thị nước ngoài cao hơn so với giá nông sản tại các chợ truyền thống cũng như tại các siêu thị trong nước vì hàng nông sản xuất khẩu phải chịu rất nhiều chi phí như Logistics, thuế, phí…
Phạm Tiến Hải


Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 88
 • Trong tuần: 2 095
 • Tất cả: 266510
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01, Hồ Hoàng Kiếm, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159 - 3 629838. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Nhiệm, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.