Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo tờ trình kỳ họp thứ 19
      Sáng nay 29/6/2020, Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thẩm tra một số báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 19.

Quanh cảnh cuộc họp

Ông Đặng Thành Mậu, Phó Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự Hội nghị có ông Phan Thanh Mừng, Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban kinh tế - ngân sách; lãnh đạo Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan.

Tại cuộc họp đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với 01 báo cáo, 09 tờ trình và 09 dự thảo nghị quyết. Qua thẩm tra và xem xét trên cơ sở giải trình của các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban cơ bản nhất trí với các nội dung tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình. Đồng thời đề nghị các đơn vị soạn thảo có trách nhiệm làm rõ các nội dung mà đại biểu còn băn khoăn về chủ trương đầu tư dự án Dự án mua sắm thiết bị cho các trường học; bổ sung danh mục dự án cần thu đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2020 và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ; về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác… gửi đến Ban kinh tế - ngân sách trước ngày 03/7/2020.

Ông Đặng Thành Mậu, Phó Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Ban về nội dung tờ trình, dự thảo Nghị quyết đã được thống nhất tại cuộc họp để bổ sung, chỉnh sửa, giải trình làm rõ các nội dung nêu trên bảo đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Kết luận tại buổi làm việc ông Phan Thanh Mừng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Phó Trưởng Ban kinh tế - ngân sách phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và làm việc cụ thể với các đơn vị soạn thảo những nội dung còn chưa thống nhất để điều chỉnh sửa đổi, bổ sung giải trình làm rõ các vấn đề Ban đặt ra cho phù hợp, đúng quy định. Đồng thời khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.
Huỳnh Thị Năm