Lượt xem: 299
Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết bước 1
      Sáng ngày 06/5/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết bước 1 công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, chủ tọa Hội nghị, cùng dự có ông Trần Văn Lâu , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh và đại diện lãnh đạo Ủy ban bầu cử các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

      Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh thông qua dự thảo báo cáo sơ kết bước 1 công tác bầu cử trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành các công việc theo kế hoạch đề ra, triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương; ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, điều hành công tác bầu cử; thành lập các tổ chức bầu cử đảm bảo thành phần, số lượng theo quy định; Tổ chức thành công các Hội nghị hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đảm bảo về tiêu chuẩn, chất lượng, cơ cấu, thành phần và số lượng theo quy định. Đã lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử. Theo đó, có 13 người ứng đại biểu Quốc hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để bầu chọn 7 người; 85 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh để bầu chọn 52 người; 584 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện để bầu chọn 347 người; 4.701 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã để bầu chọn 2.817 người.

      Các địa phương đã thành lập 1.260 Tổ bầu cử tương ứng với 1.260 khu vực bỏ phiếu; việc lập và niêm yết danh sách cử tri được thực hiện chu đáo, cẩn thận, niêm yết công khai để cử tri theo dõi, phản ánh, toàn tỉnh có  tổng số 965. 195 cử tri thường trú, có 87.531 cử tri đi khỏi địa phương. Tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được biên soạn đồng bộ, in ấn và tiến hành niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu, nơi công cộng. Ủy ban MTTQ VN các cấp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo đúng quy định; Đài Phát thanh - Truyền hình Sóc Trăng, Báo Sóc Trăng và các Đài truyền thanh cấp huyện đăng tải đầy đủ, phát sóng thường xuyên về tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên để cử tri theo dõi, việc vận động bầu cử được tiến hành công khai, dân chủ và bình đẳng. Công tác thông tin, tuyên truyền, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bố trí phương án đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ sở vật chất cũng được quan tâm thực hiện đầy đủ, chu đáo.

      Phát biểu tại buổi Hội nghị, ông Trần Văn Lâu đánh giá cao những kết quả đạt được, biểu dương và trân trọng sự cố gắng, nổ lực của các thành viên Ủy ban bầu cử, các tổ chức phụ trách bầu cử, các ngành, các cấp góp phần vào sự thành công chung của tỉnh tính đến giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ các công việc từ nay đến ngày bầu cử, đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử, các Tổ chức phụ trách bầu cử và các địa phương phải bám sát lịch trình công tác, thực hiện khẩn trương các công việc tiếp theo, chú trọng công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Ngọc Tám

Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 17
 • Trong tuần: 17
 • Tất cả: 137738
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01, Hồ Hoàng Kiếm, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159 - 3 629838. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Nhiệm, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.