Họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Phú thảo luận văn kiện kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
      Sáng ngày 28/6/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng đơn vị huyện Long Phú phối hợp với thường trực HĐND huyện tổ chức buổi họp để thảo luận đóng góp nội dung văn kiện kỳ họp lần thứ 2 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có ông Dương Sà Kha – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Phú chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghe chủ tọa cuộc họp thông qua dự thảo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2021, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021 của tỉnh và gợi ý một số nội dung tờ trình cần tập trung thảo luận. Qua đó, các đại biểu thống nhất cao với kết quả của tỉnh nhà đạt được 6 tháng qua, đồng thời đóng góp ý kiến xung quanh các vấn đề như: công tác phòng chống hạn mặn cũng như việc sạt lở còn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh; cần có giải pháp xúc tiến liên kết tiêu thụ nông sản cho người dân trước tình hình dịch Covid 19; thu hút cán bộ trẻ tham gia hoạt động của hợp tác xã; có giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); vấn đề giải ngân vốn đầu tư công; thu hút đầu tư; công tác dạy nghề trong tình hình dịch bệnh; vấn đề an ninh trật tự, tai nạn giao thông còn phức tạp; đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cần phối hợp chặt với các tỉnh bạn để kiểm soát tốt tình hình, đồng thời phối hợp vận động người dân, người lao động tại các vùng có dịch nên ở yên tại chỗ, không hoang mang, di chuyển về quê có thể làm lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Phú, ông Huỳnh Đức đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời ghi nhận và sẽ tổng hợp trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.
Chiến Thắng