Lượt xem: 87
Hội đồng nhân đân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Kỳ họp thứ 6 (Chuyên đề) thông qua 10 nghị quyết quan trọng
      Kỳ họp thứ 6 (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X , nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 20/5/2022 tại Hội trường số 02 Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng. Chủ tọa và điều hành Kỳ họp gồm: Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ông Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu khai mạc kỳ họp

      Tham dự Kỳ họp còn có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Sà Kha, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và đại biểu HĐND tỉnh khóa X.

      Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo nghị quyết, nhất là đối với nội dung dự thảo Nghị quyết ban hành Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.

Quang cảnh kỳ họp

      Sau một buổi làm việc dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 6 (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 10 nghị quyết. Đây là các nghị quyết quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trên các lĩnh vực.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

      Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND Hồ Thị Cẩm Đào lưu ý: Trong 10 nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này, có nghị quyết về việc cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng) đây là một trong những công trình, dự án đặc biệt quan trọng của tỉnh trong nhiệm kỳ này. Dự án hoàn thành sẽ là trục đường vận chuyển hàng hoá quan trọng cho vùng đồng bằng sông Cửu Long; kết nối các trung tâm kinh tế, cửa khẩu quốc tế và cảng biển; là cơ sở thu hút đầu tư Cảng Trần Đề, tạo động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, do vậy Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: UBND tỉnh, các ngành, các cấp địa phương quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng).

      Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp, Chủ tich HĐND tỉnh đề nghị:

      UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương cần quan tâm triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; đẩy mạnh giải ngân phải đi đôi với bảo đảm chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Tăng cường hơn nữa để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp. Khẩn trương hoàn chỉnh các quy trình, thủ tục để triển khai các công trình, dự án đã được cấp chủ trương đầu tư; tạo điều kiện để các nhà đầu tư khảo sát, đề xuất dự án đầu tư theo tinh thần của Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022.

      Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát nhằm đảm bảo nghị quyết được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với UB.MTTQ.VN tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp, phổ biến nội dung các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đến cử tri, nhân dân trong tỉnh; thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để nắm bắt, kịp thời phản ánh, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
Huỳnh Thị Năm


Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 78
 • Trong tuần: 2 085
 • Tất cả: 266500
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01, Hồ Hoàng Kiếm, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159 - 3 629838. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Nhiệm, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.