Lượt xem: 35
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
      Chiều ngày 03/6/2022, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng do ông Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan của tỉnh Ninh Thuận trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực phát triển năng lượng tại tỉnh Ninh Thuận.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng với tỉnh Ninh Th

      Tham dự cùng Đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng có ông Ngô Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Vĩnh Châu; Trưởng các Ban pháp chế, Kinh tế - ngân sách, lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh và các Phòng có liên quan.

      Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng đã thông tin khái quát điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng; về quy hoạch phát triển, thu hút đầu tư; về tiềm năng và quá trình triển khai thi công, vận hành các dự án điện gió trên bờ, ngoài khơi và những khó khăn, vướng mắc,...; đặc biệt là việc vận dụng các chính sách, áp dụng pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ các công trình, dự án điện gió tại tỉnh Sóc Trăng. 

      Đồng thời, Đoàn công tác được nghe lãnh đạo các cơ quan của tỉnh Ninh Thuận cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch phát triển điện gió trên đất liền, điện mặt trời; về quá trình triển khai công tác giải phóng mặt bằng; bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công, vận hành của các công trình, dự án điện gió. Đặc biệt, địa phương có ban hành quy định một số chính sách thực hiện hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất khi Nhà nước thu hồi đất; hỗ trợ đối với nhà ở, công trình của người bị thu hồi đất nằm trong hành lang an toàn lưới điện xây dựng trên đất không đủ điều kiện bồi thường về đất theo quy định của pháp luật; trong giải quyết các trường hợp nhà ở, công trình phụ phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân có khoảng cách theo phương nằm ngang giữa hai dây dẫn pha ngoài cùng gần nhất của hai đường dây dẫn điện £60 mét và cường độ điện trường lớn hơn quy định;…. 

      Đến nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 11 dự án điện gió/666,225MW (10 dự án vận hành thương mại 100%, 01 dự án vận hành thương mại 24/117MW, 06 dự án/175MW đang chờ cơ chế giá mới). Tổng công suất vận hành thương mại là 573,225MW. Thu ngân sách điện gió và điện mặt trời năm 2020 đạt 398 tỷ đồng; thu hút lao động khoảng 6.000 người (chủ yếu lao động phổ thông); đóng góp cho tăng trưởng chung là 10,15% GRDP (GRDP của tỉnh 12,17%).

      Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, ông Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng trân trọng cảm ơn lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ngành chức năng của tỉnh Ninh Thuận đã hỗ trợ, cung cấp, chia sẻ những thông tin, chính sách, trải nghiệm thực tiễn quý báu của địa phương trong quá trình triển khai quy hoạch, thi công các công trình, dự án điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến Đoàn công tác./. 
Khánh Ngọc


Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 68
 • Trong tuần: 2 075
 • Tất cả: 266490
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01, Hồ Hoàng Kiếm, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159 - 3 629838. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Nhiệm, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.