Khai mạc kỳ họp thứ 7 (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
      Sáng ngày 18/6/2022, tại Hội trường số 02 Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Sóc Trăng  khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 7 (kỳ họp Chuyên đề), để xem xét, cho ý kiến đối với 2 nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền về:

Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu khai mạc kỳ họp

1. Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Gia cố sạt lở bờ biển từ K39 đến K45 trên địa bàn, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

2. Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Gia cố chống sạt lở bờ biển đặc biệt nguy hiểm từ Cống số 2 đến Cống số 4, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Hai dự án trình tại Kỳ họp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Các khu vực triển khai dự án thuộc khu vực sạt lở bờ biển đặc biệt nguy hiểm, cần phải gia cố khẩn cấp ngay để bảo đảm phòng, chống thiên tai; bảo vệ rừng phòng hộ phía ngoài đê, tránh sự cố vỡ đê biển khi xuất hiện triều cường, sóng lớn; góp phần bảo vệ hệ thống kết cấu hạ tầng, đời sống và hoạt động sản xuất của nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Vĩnh Châu nói riêng. Đây cũng là các dự án thuộc nhiệm vụ Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11, ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

Theo yêu cầu của Trung ương, tỉnh phải hoàn thành thủ tục đầu tư các dự án và phải được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư trước ngày 20/6/2022 để gửi về Trung ương theo quy định.

Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày nội dung 02 Tờ trình của UBND tỉnh

Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế và ngân sách, các đại biểu thống nhất cao với nội dung tờ trình các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị:

- Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khẩn trương chỉ đạo hoàn chỉnh các thủ tục tiếp theo của 2 dự án vừa được thông qua; chủ động đề xuất cơ quan có thẩm quyền cân đối, bố trí vốn để triển khai dự án theo quy định; đồng thời, khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh (nếu có) để 2 dự án sớm được triển khai thực hiện.

- Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh. Phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có trách nhiệm rà soát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương, đề xuất các nội dung chất vấn tại kỳ họp giữa năm Hội đồng nhân dân tỉnh, bảo đảm chất lượng, sát với tình hình thực tế và phản ánh được nguyện vọng của cử tri./.
Huỳnh Thị Năm