Lượt xem: 78
Toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 10 (kỳ họp Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
      Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm sáng ngày 14/10/2022, Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra và tiến hành bế mạc. Cổng thông tin điện tử Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu bế mạc của Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
      Kính thưa đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh,

      Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh,

      Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu khách mời,

      Kính thưa cô bác cử tri,


      Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

      Kỳ họp đã xem xét thông qua 7 tờ trình; 2 báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Dân tộc của Hội đồng nhân dân tỉnh; Báo cáo nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp. 

      Kỳ họp đã thống nhất thông qua 7 dự thảo nghị quyết, với sự thống nhất cao. Đây là những nội dung quan trọng trong điều kiện tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, và đặc biệt là triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (đoạn qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng).

      Kính thưa quý đại biểu!

      Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết được thông qua; ngay sau kỳ họp này, đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

      Thứ nhất, đề nghị Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai các Nghị quyết vừa được thông qua, bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật; hoàn chỉnh các thủ tục, bồi thường, giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư năm 2022; sớm hoàn thiện các thủ tục để triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống người dân. Tiếp tục rà soát, giải quyết dứt điểm các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm toán của các cơ quan chức năng. Đồng thời, tập trung chỉ đạo chuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh; bảo đảm thời gian, chất lượng.

      Thứ hai, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân; tổ chức các hoạt động giám sát, khảo sát theo kế hoạch. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để nắm bắt, kịp thời phản ánh, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân. 

      Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường vận động người dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh.

      Kính thưa quý đại biểu!

      Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp Chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khoá X đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu đã về tham dự kỳ họp. 

      Trân trọng cảm ơn tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp.

      Kính chúc quý đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. 

      Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ X (kỳ họp Chuyên đề), Hội đồng nhân dân tỉnh. 

      Xin trân trọng cảm ơn!
Ban Biên tập


Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 36
 • Trong tuần: 522
 • Tất cả: 330080
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01, Hồ Hoàng Kiếm, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159 - 3 629838. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Nhiệm, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.