Họp Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mỹ Xuyên
      Chiều ngày 21/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mỹ Xuyên tổ chức cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến về nội dung các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND tỉnh gồm có ông Đặng Văn Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Tổ trưởng, chủ trì cuộc họp; ông Đỗ Tiến Sỹ, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại diện Thường trực HĐND huyện và các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Chủ tọa cuộc họp gợi ý các nội dung thảo luận để các đại biểu tập trung nghiên cứu đóng góp. Tại cuộc họpcác đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, đại biểu đề nghị UBND tỉnh cần tập trung đánh giá khách quan về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023, vật liệu, vật tư nông nghiệp…; chú trọng một số dự án trên lĩnh vực nông nghiệp; quá trình tổ chức, triển khai thực hiện các dự án kêu gọi đầu tư;

Về Tờ trình và dự thảo nghị quyết về việc giao biên chế công chức năm 2023: Đại biểu kiến nghị ngành chức năng nên xem xét lại chỉ tiêu giao cho địa phương là chưa phù hợp, không đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ được giao.

Về nội dung thảo luận Tổ tại Hội trường: Các đại biểu thống nhất nội dung tham luận về thực trạng nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp trên 1ha, đánh giá những thuận lợi, khó khăn từ đó làm cơ sở cho quá trình kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Đặng Văn Phương, Tổ trưởng Tổ đại biểu thay mặt Tổ ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề nghị để nghị thư ký tổng hợp,hoàn chỉnh biên bản gửi về Thường trực Hội đồng nhân dân đúng thời gian quy định./.
Phan Ngoan