Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 5
      Ngày 17/5/2023, tại Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp Thường trực tháng 5/2023. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí thành viên Thường trực và lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại phiên họp đã báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực trong tháng 4/2023, theo đó Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp tổ chức thành công kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) thông qua 9 Nghị quyết với các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, đầu tư công, chuyển mục đích sử dụng rừng, quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050… Thường trực HĐND tỉnh đã điều hòa các Ban thực hiện các chuyên đề giám sát, khảo sát và các nội dung liên quan: Ban kinh tế - ngân sách báo cáo kết quả khảo sát tình hình nuôi tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh; rà soát, hoàn thiện các văn bản thuộc thẩm quyền ban hành của địa phương về quản lý, sử dụng tài sản công; góp ý dự thảo báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương tỉnh Sóc Trăng năm 2021. Ban văn hóa - xã hội báo cáo kết quả khảo sát công tác quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy các khu di tích lịch sử cấp quốc gia và cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh. Ban pháp chế ban hành kế hoạch khảo sát việc thực hiện pháp luật trong hoạt động phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2022. Bên cạnh đó, Thường trực và các ban HĐND tỉnh còn tham gia tiếp công dân với UBND tỉnh; trao đổi kết quả tiếp công dân; xử lý đơn với Ban Nội chính Tỉnh ủy để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Tại cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh cũng cho ý kiến công tác chuẩn bị giám sát về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; kế hoạch chất vấn trong các phiên họp Thường trực HĐND tỉnh.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giám sát năm 2023 theo kế hoạch. Theo đó tập trung giám sát, khảo sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; việc thực hiện pháp luật trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2020 - 2022; tình hình thực hiện quy định của pháp luật về tạm ứng, thu hồi tạm ứng ngân sách tỉnh và ngân sách cấp huyện. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo nội dung chất vấn trong những phiên họp Thường trực HĐND tỉnh sắp tới; phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh thực hiện tốt quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện công tác tiếp công dân, theo dõi, tiếp nhận và xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đúng quy định.
K.C