Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khoá 10 nhiệm kỳ 2021 - 2026 của đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh
      Kính thưa đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh,
      Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh,

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu khách mời,

Kính thưa quý cô bác cử tri và Nhân dân trong tỉnh,

Sau gần 01 buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung Chương trình đề ra.

Kỳ họp đã xem xét thông qua 01 Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; Báo cáo những nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh và 02 ý kiến tham gia thảo luận tại Hội trường.

Kỳ họp thứ 14 đã thống nhất thông qua 01 dự thảo Nghị quyết với sự nhất trí cao. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng; là cơ sở pháp lý để giải quyết những khó khăn trong việc triển khai dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 và Dự án Cầu Đại Ngãi; đặc biệt là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; sớm bàn giao mặt bằng để khởi công các công trình, dự án đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Kính thưa quý đại biểu,

Để triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết vừa được thông qua; sau kỳ họp, Tôi đề nghị:

- Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai Nghị quyết; bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật; trong đó, thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định, hoàn thành các nội dung công việc để kịp tiến độ khởi công Dự án thành phần 4 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 vào ngày 17/6/2023.

- Tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt các nội dung, Tờ trình, Báo cáo trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

- Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết.

- Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt  Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, nhất là những hộ gia đình, cá nhân trong vùng dự án.

Kính thưa quý đại biểu,

Kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội và quý đại biểu đã tham dự kỳ họp.

Trân trọng cảm ơn tinh thần trách nhiệm, cùng những ý kiến đóng góp tâm huyết của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp.

Kính chúc quý đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh.

Xin trân trọng cảm ơn!