Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020
      Chiều ngày 15/01/2020, tại Phòng họp số 03, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Phan Thanh Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Bá Nhiệm, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị và toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng HĐND tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị

Sau khi biểu quyết thống nhất chương trình Hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức đã được nghe các báo cáo về: Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Văn phòng; công khai tài chính năm 2019 của Văn phòng; tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; công khai tài chính Công đoàn năm 2019 và Giao ước thi đua năm 2020; kết quả hoạt động năm 2019 và chương trình hoạt động năm 2020 của Ban Thanh tra nhân dân; kết quả xét khen thưởng năm 2019.

Được sự gợi ý của chủ tọa Hội nghị, các cán bộ, công chức đã thảo luận với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết đối với các vấn đề còn vướng mắc trong hoạt động của cơ quan như: Việc tiếp tục tăng cường sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành; đổi mới phương thức và lề lối làm việc; nâng cao chất lượng tham mưu văn bản, việc thành lập nhóm, mô hình học tập và tham gia các phong trào thể dục thể thao…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phan Thanh Mừng đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh năm 2019, các đoàn viên đã làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực, các Ban HĐND tỉnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của HĐND tỉnh. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực đề nghị thời gian tới cán bộ, công chức Văn phòng cần tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ và chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật các quy định, chính sách mới của Đảng và Nhà nước để áp dụng vào công việc thực tiễn.
Trao tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho các cá nhân tiêu biểu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Nguyễn Bá Nhiệm, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo và cam kết sẽ có kế hoạch cụ thể để thực hiện nhằm đổi mới phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả công tác; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; lồng ghép những quy định mới của Đảng và Nhà nước vào quy chế làm việc; nghiên cứu thành lập các nhóm và mô hình thể dục thể thao phù hợp với điều kiện của cơ quan; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống tác hại của rượu bia và thuốc lá, đặc biệt phổ biến cho đoàn viên nghiêm chỉnh chấp hành Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ.

Kết thúc Hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức đã chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua giữa thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Công đoàn, trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho các cá nhân tiêu biểu, tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020./.