Chi bộ 2, Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022
      Thực hiện Kế hoạch số 29-KH/ĐU ngày 19/11/2019 của Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc, chiều ngày 24/02/2020, Chi bộ 2 đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Nhiệm, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy và toàn thể đảng viên Chi bộ 2.
Quang cảnh Đại hội

Tại đại hội, đại biểu đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ từ năm 2017 - 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trong công tác xây dựng đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo hoạt động đoàn thể… Từ đó, nhận diện những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ sau. Cấp ủy Chi bộ cũng đã thẳng thắn kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay với những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân trên tinh thần tự phê bình và phê bình. Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Nhiệm, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh nhận định báo cáo chính trị trình Đại hội đã đánh giá khá toàn diện các hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua, với thuận lợi và khó khăn nhất định, cấp ủy chi bộ cùng toàn thể đảng viên đã đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, thay mặt Đảng ủy, đồng chí biểu dương những kết quả mà tập thể Chi bộ đã đạt được, đồng thời đề nghị Đại hội tập trung thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại thời gian qua, từ đó cho ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới để cấp ủy, đảng viên tiếp tục thực hiện, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Chi bộ thực sự vững mạnh; Đại hội xem xét, lựa chọn bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực để tiếp tục lãnh đạo Chi bộ trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Qua các bước tiến hành bầu cử, Đại hội cũng đã lựa chọn, bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 với số phiếu tín nhiệm 100% cho mỗi chức danh, theo đó đồng chí Nguyễn Ngọc Tám, Trưởng phòng Tổng hợp, Bí thư Chi bộ; đồng chí Huỳnh Thị Năm, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Phó Bí thư Chi bộ.
Ngọc Tám