Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023
      Chiều ngày 18/01/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có bà Hồ Thị Cẩm Đào Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hiểu Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Khởi Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lâm Hoàng Mẫu Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các phòng và công chức, người lao động thuộc Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Lâm Hoàng Mẫu đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Văn phòng; bộ phận kế toán báo cáo tài chính cơ quan năm 2022. Trong năm 2022, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính là tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh. Điển hình là tham mưu tổ chức thành công 07 kỳ họp (02 kỳ họp thường lệ, 05 kỳ họp chuyên đề), ban hành 127 nghị quyết, trong đó, có 119 nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; 08 nghị quyết liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ thuộc thẩm quyền; tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến 11 dự án luật thông qua tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 Quốc hội Khóa XV; tham mưu phục vụ tốt tại các kỳ họp Quốc hội, các cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đồng thời, tham mưu Thường trực chỉ đạo các ban tổ chức 11cuộc giám sát, 08 cuộc khảo sát để kịp thời phản ánh những bất cập đến cơ quan chức năng. Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri, giám sát việc thực hiện kiến nghị cử tri.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Văn phòng và Công đoàn Văn phòng trong năm 2022, qua đó giúp lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra. Năm 2023, tập thể Văn phòng tập trung thực hiện tốt hơn vai trò tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan, khắc phục những tồn tại, hạn chế… tập trung, phát huy một số vấn đề trọng tâm như: Rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; cải tiến công tác quản trị; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, người lao động; thực hiện tốt vai trò và tính gương mẫu của người đứng đầu; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…..

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cầu thị các nội dung nghiên cứu tại Hội nghị đã được công chức và người lao động của cơ quan tích cực tham gia thảo luận, góp ý; 100% cán bộ, công chức và người lao động biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023.
Phòng HC-TC-QT