• 06/12/2023

Nông dân vượt khó từ mô hình nuôi ếch thịt

Cũng như các ấp khác trên địa bàn xã Trung Bình, huyện Trần Đề nguồn sinh kế chủ yếu của người dân ấp Bưng Lức là trồng lúa, nuôi heo, nuôi gà,… hiệu quả kinh tế chưa ổn định. Nhiều người dân tỏ ra e dè về việc đầu tư thực hiện mô hình nuôi ếch thịt, thì anh Trương Oanh Na ở ấp Bưng Lức lại xem đó là cơ hội tốt để khởi nghiệp.

• 06/12/2023

Người cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết với phong trào chữ thập đỏ

Với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, anh Huỳnh Văn Khánh luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, là một tấm gương sáng trong hoạt động, phong trào chữ thập đỏ tại cơ sở.

Cô giáo với 31 lần hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên của đội ngũ thầy, cô giáo trên địa bàn huyện Long Phú. Cô Võ Thị Lệ Hằng, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Long Phú A, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng là một trong những tấm gương tiêu biểu về phong trào hiến máu tình nguyện. Bản thân cô đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và còn vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu.

• 06/12/2023

Ông Hứa Văn Khương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách đã có hơn 30 năm cống hiến trong công tác chữ thập đỏ

Nhắc đến ông Khương, bạn bè, đồng nghiệp và những người dân trong huyện Kế Sách vẫn thường gọi bằng cái tên trìu mến “anh Sáu Khương”, “chú Sáu từ thiện” bởi sự hiền lành, gần gũi, hết lòng vì công việc của ông.

• 06/12/2023

Chủ tịch Công đoàn với tâm huyết xây dựng nền tảng “Trường học hạnh phúc”

Lấy cảm hứng từ mô hình “Happy School” của UNESCO, mô hình “Trường học hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng được nhân rộng.

• 06/12/2023

Nông dân vươn lên khá giàu với mô hình nuôi tôm, trồng màu

Ông Phạm Văn Tiên, sinh năm 1960, sinh sống tại ấp Hòa Bình, xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên. Vốn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, cha mất sớm, từ nhỏ đã phụ giúp mẹ lo việc đồng áng để có nguồn thu nhập nuôi các em trong gia đình.

• 06/12/2023

Người có uy tín có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương

Ông Trần Phát Minh, sinh năm 1954, sinh sống tại ấp Đại Chí, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên. Qua nhiều năm công tác từ Phó Trưởng ban nhân dân đến Trưởng ban nhân dân ấp Đại Chí; nay là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Đại Chí và là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hệ thống Mặt trận, ông đã có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương và xã hội với những việc làm thiết thực và mang lại hiệu quả.

• 06/12/2023

CỰU CHIẾN BINH TRƯƠNG MINH HÙNG Gương điển hình trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, thời gian qua trên địa bàn xã Trường Khánh, huyện Long Phú đã xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; vận động hội viên xây dựng nông thôn mới; tham gia phòng, chống tội phạm; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông….một trong những điển hình là đồng chí Trương Minh Hùng, hội viên Cựu chiến binh ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú.

• 06/12/2023

Cựu Chiến binh Huỳnh Trung Dũng phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, đóng góp công sức xây dựng quê hương

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, Cựu chiến binh Huỳnh Trung Dũng ở ấp Tân Lập, xã Long Phú, huyện Long Phú đã không ngại khó khăn, vất vả, tất bật ngược xuôi trong và ngoài huyện vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, thân nhân, gia đình, con cháu đóng góp kinh phí xây dựng các công trình giao thông nông thôn, giúp đỡ người nghèo khó, góp phần xây dựng nông thôn mới.

• 06/12/2023

Gương nông dân điển hình tiên tiến trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Anh Đinh Cảnh, Hội viên nông dân người dân tộc Khmer ngụ tại Khóm 6, Phường 4, thành phố Sóc Trăng là gương nông dân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương của Bác từ trong công việc đến trong cuộc sống.

• Trong tháng: 895 845
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.