Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 19 (chuyên đề)
      Sáng ngày 17/4/2024, Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc Kỳ họp thứ 19 (Chuyên đề) tại Hội trường số 02, Văn phòng Tỉnh ủy.
      Chủ tọa Kỳ họp gồm: bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hiểu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khởi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Dự Kỳ họp có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Sóc Trăng; Giám đốc các Sở: Tài chính, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 1, Ban Quản lý Dự án 2; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, Báo cáo thẩm tra các Ban của HĐND tỉnh, tích cực thảo luận để các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Với tinh thần khách quan, dân chủ, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận, cho ý kiến nội dung các Báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh trình; Báo cáo thẩm tra các Ban của HĐND tỉnh,… . Đại biểu đã biểu quyết thông qua 30 Tờ trình, 31 Nghị quyết để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế  - xã hội trên địa bàn tỉnh và công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Ngay sau Kỳ họp, UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương có giải pháp, biện pháp cụ thể để triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật. Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo cơ quan tham mưu chuẩn bị tốt các nội dung, Tờ trình, Báo cáo trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Cùng ngày, Kỳ họp thứ 19 (Chuyên đề) HĐND tỉnh Sóc Trăng Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc thành công tốt đẹp./.
Quốc Bảo