Họp mặt các vị Linh mục và Mục sư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2024
Chiều ngày 24/4/2024, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt các vị Linh mục, Mục sư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2024. Dự họp mặt có các đồng chí: đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự còn có: Linh mục Trương Minh Hải - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh, Hạt trưởng Hạt Đại Hải; các vị linh mục chánh sở, mục sư quản nhiệm và nữ tu đại diện Hội dòng Mến Thánh giá Cần Thơ và Hội Dòng Chúa Quan phòng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: THIỆN HẢI

Trong bối cảnh nền kinh tế của cả nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên một số lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng quý I năm 2024 đạt 4,44%, cao hơn cùng kỳ năm 2023. Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023 xếp hạng 4/61 tỉnh, thành phố trên cả nước, xếp thứ nhất các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Công tác chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện tốt.

Theo đồng chí Lâm Văn Mẫn, đạt được những kết quả nêu trên là nhờ vào sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có sự đóng góp rất quan trọng của các vị linh mục, mục sư, nữ tu và đồng bào đạo Công giáo, Tin Lành trên địa bàn tỉnh. Có thể khẳng định, trong thời gian qua, các vị linh mục, mục sư, nữ tu và đồng bào đạo Công giáo, Tin Lành đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, sống “tốt đời, đẹp đạo”, lan tỏa những giá trị tốt đẹp; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn gửi lời chúc các vị linh mục, mục sư, nữ tu và đồng bào đạo Công giáo, Tin Lành trên địa bàn tỉnh mùa Lễ Phục sinh 2024 bình an, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn, các vị tiếp tục đồng hành cùng với các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam động viên giáo dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Các vị linh mục, mục sư bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trong năm qua. Qua đó cảm ơn cấp ủy đảng, chính quyền đã luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp đồng bào công giáo an tâm phát triển đời sống văn hóa, tinh thần trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ sự quyết tâm sẽ tiếp tục đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng những phần quà chúc mừng Lễ Phục sinh đến các vị linh mục, mục sư, nữ tu tham dự buổi họp mặt./.

THIỆN HẢI

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.