Cù Lao Dung: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn
Sáng ngày 18/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cù Lao Dung tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là triển khai thực hiện Công văn số 696/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 và Quyết định số 1806 của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 18/7/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Nguyên -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các đồng chí trong BCĐ xã, thị trấn ở 8 điểm cầu trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Trung tâm Y tế huyện báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và kết quả phòng chống dịch thời gian qua. Tính đến ngày 17-7-2021 trên địa bàn huyện có 6 ca dương tính đang điều trị tại trung tâm y tế huyện. Toàn huyện có 3 khu cách ly tập trung đang hoạt động và 3 khu đang hoàn thiện để nâng công suất cách ly 700 người. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành test nhanh hơn 1.500 mẫu, xét nghiệm PCR 310 trường hợp, đến nay chưa có trường mới dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp liên quan các ca bệnh và người về từ các địa phương có dịch được kiểm soát chặt chẽ, tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Quang cảnh hội nghị

Việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 19-7, huyện đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện theo nguyên tắc không tập trung quá 2 người, gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly ấp, xã cách ly xã…, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Mỗi người, mỗi gia đình xem đây là 14 ngày vàng để kiểm soát và khống chế các ổ dịch, không để dịch bùng phát. Các chốt kiểm soát tại các bến phà, khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm việc áp dụng các biện pháp phòng dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Ban Chỉ đạo huyện, các xã thị trấn tập trung mọi nguồn lực, ưu tiên cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Thanh Quang

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.