• Công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh biên giới biển của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng

        Tỉnh Sóc Trăng có tổng chiều dài bờ biển là 75km với gần 45 nghìn hộ dân sinh sống trong khu vực ven biển, phần lớn là người dân tộc thiểu số, trình độ văn hóa thấp, mức thu nhập không cao, đời sống vật chất tinh thần còn nhiều khó khăn, một số hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan còn xảy ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi đây còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các thế lực thù địch và tổ chức phản động thường lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để hoạt động chống phá; tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm về ma túy, đánh bạc, buôn lậu trên biển…. ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển của bộ đội biên phòng nói riêng và cả hệ thống chính trị nói chung.

 • Khẩn trương triển khai Nghị quyết 85/NQ-CP, ngày 29/5/2020 của Chính phủ

        Ngày 29/5/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể là:

 • Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025

        Ngày 13 tháng 4 năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg, về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

 • Không thực hiện đối chiếu thuế đối với các doanh nghiệp khi thực hiện kế hoạch kiểm toán năm 2020

        Nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa sớm ổn định sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng kinh tế, do bị ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid - 19. Mới đây, ngày 24 tháng 4 năm 2020, Tổng Kiểm toán nhà nước đã có văn bản số 454/KTNN-TH gửi các đơn vị trực thuộc Kiểm toán nhà nước thực hiện nghiêm một số yêu cầu của Tổng Kiểm toán nhà nước, cụ thể như:

 • Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Sóc Trăng trong 03 tháng đầu năm 2020 trước bối cảnh dịch Covid-19

        Theo báo cáo của Cục trưởng Cục Thống kê (số 121/BC-CTK, ngày 25/3/2020) về kết quả khảo sát đối với một số doanh nghiệp nhận định tình hình sản xuất kinh doanh trong quý I/2020 như sau:

 • Bảo vệ biên giới biển là nhiệm vụ quan trọng của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng

        Nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1951 - 03/3/2020) và 31 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2020), Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) Lâm Văn Mẫn dẫn đầu Đoàn công tác gồm có, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Bùi Thị Tuyết Hạnh - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, bà Phan Thị Xinh Hưởng - Trưởng Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, ông Đặng Thành Sơn - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Trọng Sơn - Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND các huyện Mỹ Tú, Kế Sách, thị xã Vĩnh Châu, phóng viên báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đi khảo sát tình hình an ninh tuyến biên giới biển và thăm các đồn biên phòng Vĩnh Châu, Vĩnh Hải, Lai Hòa trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

 • Một vài suy nghĩ về hoạt động gửi văn bản cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

        Ngày 22/6/2015, Quốc hội ban hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Luật ra đời đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác xây dựng, ban hành các văn bản dưới luật của các cơ quan có thẩm quyền, tạo sự đồng bộ trong việc ban hành các văn bản pháp quy trong cả nước. 

 • Một số kinh nghiệm trong việc thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương của Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng

        Được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ  9 thông qua ngày 19/6/2015 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, Luật Tổ chức Chính quyền địa phương (gọi tắt là Luật) là cơ sở pháp lý quan trọng đối với tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo quy định của Luật, số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND các cấp tăng; cơ cấu, nhiệm vụ, quyền hạn của Thường trực, các Ban có nhiều đổi mới, tạo điều kiện thuận lợi để HĐND tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định.

 • Một số giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của Hội đồng nhân dân trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương theo quy định của pháp luật

  Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, là cơ quan có thẩm quyền quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương theo quy định của pháp luật thông qua việc ban hành các nghị quyết. Như vậy, nghị quyết chính là công cụ để Hội đồng nhân dân các cấp thực hiện chức năng quyết định và là căn cứ quan trọng để Ủy ban nhân dân cũng như các ngành chức năng hướng dẫn, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Khi một nghị quyết được ban hành sẽ tác động đến nhiều đối tượng, nhiều khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội, tác động đó có thể là tích cực hoặc tiêu cực và sẽ ảnh hưởng không ít đến sự ổn định và phát triển của địa phương, do đó chất lượng nghị quyết là một vấn đề rất đáng được lưu tâm.

 • Nâng cao trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân đối với việc giải quyết kiến nghị của cử tri, chất vấn, trả lời chất vấn của ngành chuyên môn

   Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (Điều 94, 95, 96) thì trách nhiệm của đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) đối với việc giải quyết kiến nghị của cử tri, chất vấn, trả lời chất vấn của ngành chuyên môn thể hiện trước hết qua việc tiếp nhận, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền hoặc chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết đúng yêu cầu. Để làm tròn trách nhiệm của mình, ĐBHĐND không phải chỉ tiếp xúc cử tri (TXCT), lắng nghe, ghi chép ý kiến, kiến nghị mà vấn đề quan trọng hơn là phải theo dõi, kiểm tra đôn đốc và có giải pháp để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết ý kiến, kiến nghị đó một cách thấu tình đạt lý.

  1 2 3 4 5 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 70
 • Trong tuần: 70
 • Tất cả: 137791
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH SÓC TRĂNG
  Địa chỉ: Số 01, Hồ Hoàng Kiếm, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

  Điện thoại: (0299) 3 822159 - 3 629838. Fax: (0299) 3 618844. Email: hdndsoctrang@soctrang.gov.vn.

  Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Bá Nhiệm, Trưởng BBT Cổng TTĐT, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh.

  Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (dbnd.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.