Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 4 thường kỳ
      Chiều ngày 27/10/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 4, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp, cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh và Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng.

Quang cảnh cuộc họp

Phiên họp đã tập trung xem xét, thảo luận các nội dung như: Tờ trình và dự thảo nghị quyết về: Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 59/2016/NQ-HĐND ngày 26/7/2016 về quy định về chế độ, chính sách và các điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tỉnh Sóc Trăng; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022; ban hành Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bổ sung thành viên Ban Văn hóa - xã hội; kế hoạch giám sát năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh; báo cáo kết quả hoạt động tháng 10, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 11 tháng năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh; thực hiện chuyên mục “Diễn đàn cử tri”.

Tại phiên họp các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và thống nhất trình với các nội dung dự kiến trình HĐND xem xét thông qua tại kỳ họp cuối năm 2021.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao kết quả hoạt động tháng 10 của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh. Thống nhất các nội dung dự kiến trình kỳ họp; bổ sung thành viên Ban văn hóa - xã hội; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng chuyên mục “Diễn đàn cử tri”. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các Ban của HĐND tỉnh thực hiện hoàn thành kế hoạch giám sát, khảo sát  năm 2021 theo quy định; chuẩn bị tốt nội dung chương trình cho kỳ họp cuối năm 2021; trong đó, tập trung nghiên cứu thẩm tra các báo cáo, tờ trình và nghị quyết các ngành và UBND trình tại kỳ họp đảm bảo theo trình tự, thủ tục để nghị quyết ban hành được khả thi đúng quy định pháp luật.
Huỳnh Thị Năm

• Tất cả: 531942