Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Mỹ Tú khoá XII nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 17/7, HĐND huyện Mỹ Tú khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và bàn bạc, thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện tập trung thảo luận, xem xét đánh giá, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự và các ban của HĐND trình kỳ họp. Trong đó, có một số nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2020, huyện Mỹ Tú. Kỳ họp còn được nghe Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và những kiến nghị với HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Mỹ Tú khoá XII nhiệm kỳ 2021- 2026

Trên tin thần dân chủ, thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua các nghị quyết theo thẩm quyền như: Nghị quyết điều chỉnh thu, chi ngân sách huyện Mỹ Tú năm 2021; Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công năm 2022; Nghị quyết về đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả làm việc tại kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí đề nghị UBND huyện sớm xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết tại kỳ họp này đảm bảo cho việc hoàn thành các nhiệm vụ năm 2021 và yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện tăng cường công tác giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết; kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, đồng thời tiếp tục cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri và giám sát chặt chẽ việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, vận động cử tri nghiêm túc chấp hành pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành./.

Quốc Tuấn

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.